Hướng dẫn cách lắp lọc RO dành cho bể bán cạn

Hệ thống lọc R.O cực kỳ quan trọng khi chơi bể bán cạn. Hôm nay cây cảnh lê hoàng xin giới thiệu đến các bạn cách lắp đặt cũng như phương pháp vận hành khi đưa chúng vào bể bán cạn .

Xem chi tiết video Cách lắp lọc nước RO với máy phun sương Mius cho bể bán cạn tại kênh Youtube Cây Cảnh Lê Hoàng

Giới thiệu về bộ lọc RO bán cạn

Lê hoàng cung cấp 2 loại lọc nước đó là loại 2 lõi lọc thô và 3 lõi lọc thô . Trong đó lõi 1 là lõi PPF có tác dụng lọc cặn thô . Lõi thứ 2 là lõi than hoạt tính dạng hạt UDF có tức dụng khử mùi . Và thứ 3 là lõi than hoạt tính dạng bột CTO có tác dụng khử mùi và khử độc . Vì vậy tuỳ vào tình trạng nước cần xử lý mà các bạn lựa chọn các lõi lọc thô cho phù hợp .

Hướng dẫn cách lắp lọc RO dành cho bể bán cạn

Các Bước Lắp Đặt RO

Tiếp theo các bạn tiến hành lắp đặt các lõi lọc và cốc lọc theo thứ tự các lõi lọc như trên . Đi kèm bộ lọc là chiếc vòng nhựa để xoáy cốc lọc và 2 đầu ren xoáy dùng cho ống phi 21 .Nếu không có nhu cầu sử dụng các bạn có thể mua thêm 2 ống ren có đầu ra phi 6 như thế này để sử dụng cho hệ thống phun sương mius.

Hướng dẫn cách lắp lọc RO dành cho bể bán cạn

Phần lõi quan trọng nhất đó là trái tim của hệ thống: lõi lọc RO.Lõi này có khe lõi lọc siêu nhỏ với kích thước là 0,0001micron, nhỏ hơn hàng trăm lần vi khuẩn giúp lọc được hoàn toàn các vi sinh. Về mặt hóa lý thì loại màng RO gia dụng còn có thể loại bỏ đến 90% các kim loại nặng trong nước một cách an toàn nhất.

Hướng dẫn cách lắp lọc RO dành cho bể bán cạn

Chính vì thế các bạn có thể dùng lõi này để loại bỏ cặn canxi bám trên kính và bám trên lá cây .

Vỏ lọc RO này đã bao gồm phần đầu ra phi 6 dành riêng cho đầu phun sương mius nên các bạn có thể dễ dàng lắp đặt mà không cần chế gì thêm nữa.

Cách lắp lọc RO vào bể bán cạn

Các  bạn chỉ cần lắp đặt theo hướng dẫn trên là đã có một bộ lọc hoàn chỉnh . Phần còn lại các bạn theo dõi tiếp để biết cách nó vận hành trong một bể bán cạn thế nào nhé .

Ngoài ra khi muốn sử dụng cho phun sương cho bể lớn các bạn có thể sử dụng lõi lọc ro 400 gallon , lượng nước có thể cấp cho 20 đầu phun sương khi đẩy trực tiếp qua máy bơm . Tất cả cũng đã được trang bị đầu thu về dây phi 6 thuận tiện cho việc sử dụng

Như trên hình là hai loại cỡ lọc mà Cây Cảnh Lê Hoàng đang cung cấp cho thị trường Bán Cạn . Và tiếp theo đây là cách đưa lọc ro vào trong bể bán cạn .

Đây là máy bơm phun sương .

Đầu ra của máy phun sương này các bạn đấu vào đầu vào của lọc RO .

Còn đầu vào của máy phun sương sẽ hút nước trực tiếp từ bể kính dưới chân tủ. Đầu nước sạch là đầu chưa lắp dây vừa xong thì được đấu trực tiếp vào các đầu phun sương.

Dây thu nước đáy có tác dụng thu nước tưới phun sương dư vào ống này và đi xuống dưới ngăn lọc này để phần nước được lọc thô sẽ đi qua ngăn lắng bên cạnh .

Bể bán cạn này đã được hơn một năm tuổi do cây cảnh lê hoàng thiết kế và thi công , bể luôn xanh đẹp và sạch sẽ .Để có một bể bán cạn không chỉ đẹp cũng khá cầu kỳ đúng không các bạn .

Như trên ảnh là một bể bán cạn sử dụng hệ thống lọc tràn dưới mà chúng tôi đã được giới thiệu đến các bạn trên kênh Youtube Cây Cảnh Lê Hoàng. Hệ thống lọc tràn dưới này cũng khá dễ kết hợp với hệ thống lọc RO này .

Bể này mới bàn giao khách được 2 tuần . Vẫn đang trong thời gian bảo hành bảo trì của lê hoàng và lê hoàng sẽ kiểm tra liên tục sự ổn định của bể trong thời gian này .

Mọi chi tiết cần tư vấn xin liên hệ tại fanpage cây cảnh lê hoàng.Hotline: 0944006866

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.