Bán Cạn Là Gì?Kiến Thức Cơ Bản Về Bán Cạn

Trong những năm 2019, đầu 2020 những người chơi mới hay những người chơi từ thủy sinh, cá cảnh đã bắt đầu tìm hiểu về Bán Cạn. Vậy Bể Bán Cạn là gì?Mọi người có hiểu hết về thuật ngữ này.Hôm nay, cây cảnh Lê Hoàng làm bài viết nhằm giới thiệu đến với những người đã biết hoặc chưa biết gì về Bán Cạn để mọi người có thể hiểu được rõ hơn.

Bán Cạn là gì?

Bán cạn ở đây chỉ là một cách gọi phổ thông mà người chơi ở Việt Nam đặt tên cho nó.Bể Bán Cạn là sự mô phỏng hài hòa giữa những cảnh vật, cây cối ở trên cạn kết hợp với một phần thủy sinh ở dưới mặt nước.Thực chất ở bên nước ngoài người ta phân loại bể “Bán Cạn” ra làm ba loại: “Paludarium”, “Vivarium” , “Terrarium”.Vậy những từ ngữ trên là gì ? Hãy cùng cây cảnh Lê Hoàng phân biệt sự khác nhau của Paludarium, Vivarium, Terrarium.

Bán Cạn Paludarium là gì ?

bán cạn là gì

Bể paludarium là sự kết hợp của hồ cạn thông thường và bể thủy sinh. Trên đỉnh có một khu rừng nhiệt đới, bên dưới được thiết kế như bể thủy sinh. Bể Bán Cạn này được gọi là paludarium (tiếng Latin: palus = đầm lầy), rất phổ biến với những người đam mê biotope. Với nó, bạn có thể mô phỏng các khu vực bờ sông, cảnh quan với thác nước và hố nước rất chân thực. Phần đất cần phải được thiết lập giống như một hồ cạn, trong khi phần nước đòi hỏi kiến ​​thức về thủy sinh của bạn. Những người nuôi rùa đã sử dụng bể Paludarium trong nhiều thập kỷ và nó ngày càng trở nên phổ biến hơn với những người chơi cá cảnh, thủy sinh.

Bán Cạn Vivarium là gì ?

Từ “vivarium” có nguồn gốc từ chữ “vivere” trong tiếng Latin. Theo nghĩa rộng, vivarium là môi trường sống của thú cưng – về mặt kỹ thuật, lồng chim có thể được coi là vivarium. Tuy nhiên, một vivarium thường được sử dụng để mô tả một nơi nuôi động vật nhỏ. bán cạn là gì Khi nói đến việc chăm sóc một loài bò sát, vivarium là vỏ bọc lý tưởng cho chúng. Những chiếc bể này được thiết kế để tạo ra một môi trường an toàn cho nhiều loại thực vật và động vật. Không giống như bể cạn Terrarium hay Bể Bán Cạn Paludarium, bể vivarium luôn có cánh cửa khóa vì một số động vật có thể dễ dàng trèo ra ngoài. Chúng cũng có thể có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của các động vật sống trong đó. Những chiếc bể này không chỉ đơn thuần là một bể đơn giản với một vài cây trong đó. Nó còn tùy thuộc vào loại động vật bạn nuôi. Ánh sáng, nhiệt độ và các loại phụ kiện khác nhau cực kỳ cần thiết. Một số thực vật và động vật cần nhiệt độ và độ ẩm ở một mức nhất định. Bạn có thể mua đồng hồ đo độ ẩm và nhiệt độ dán vào thành bể của vivarium để theo dõi chặt chẽ các điều kiện mọi lúc.

Bán Cạn Terrarium là gì?

Hầu như mỗi khi tôi nói chuyện với ai đó về sở thích chơi Terrarium của mình, tôi đều nhận được cái nhìn khó hiểu tương tự và câu hỏi đi kèm: Terrarium là gì? Terrariums là những khu vườn thu nhỏ, được đặt bên trong bình, chai, lọ nhỏ và thường có thể bịt kín. Là hệ sinh thái thực vật đầy đủ (mặc dù nó khá nhỏ bé).Chúng chủ yếu là tự duy trì nhờ vào độ ẩm thông qua hơi nước được ngưng tụ trong môi trường kín.

bán cạn là gì

Thật tuyêt, vậy hồ cạn Terrarium có nghĩa là gì? Đó là xuất phát từ tiếng Latin terra ( “đất”) + Arium (một hậu tố đề cập đến một chỗ chứa). Bỏ qua các định nghĩa lạ mắt, Terrarium rất đẹp, thú vị và sáng tạo để giữ cây trong nhà. Cho dù bạn đang tìm kiếm một người bạn đồng hành trên bàn làm việc, một cách hiện đại để làm sống động ngôi nhà của bạn, hoặc một món quà tặng trẻ em – Terrarium là một lựa chọn tuyệt vời.

Tóm Tắt Về Tên Gọi Trong Bán Cạn

Như vậy, tóm tắt lại Terrarium là một bể chứa trong suốt chủ yếu dành cho thực vật, trong khi vivarium có thể có động vật và thực vật sống trong đó. Sau đó, paludarium là một loại vivarium bao gồm các yếu tố trên cạn và dưới nước. Trong quá trình chơi bất kỳ bộ môn nào từ cá cảnh, thủy sinh, bán cạn, cây cảnh Lê Hoàng khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng kiến thức chuyên môn để tránh mang lại rủi ro không mong muốn.Caycanhlehoang.com nơi chia sẻ kiến thức bán cạn, thủy sinh, cây trồng đến với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.