5 Cách để loại bỏ nhanh chóng Clo ra khỏi nước máy

Nếu bạn là một người mới chơi cần phải biết rằng nước máy không thể dùng trực tiếp để nuôi cá, và phải khử clo trong nước máy. Vậy các cách xử lý clo nhanh chóng là gì? Hôm nay Cây Cảnh Lê Hoàng tổng hợp 5 cách khử clo trong nước máy nhanh chóng để các bạn tham khảo.

Phương pháp 1: Sử dụng nước qua lọc ro

Đây là phương pháp phổ biến nhất và được khuyến khích. Chỉ mất vài phút để máy điều hòa nước có thể trung hòa lượng clo trong nước.

Phương pháp 2: làm nóng nước máy

Bạn có thể đun nước máy đến khoảng 50 độ C, sau đó đợi một đến hai giờ để clo trong nước được phân hủy cơ bản.Cách này tuy được nhưng không khả quan với những bể có khối lượng lớn (không khuyến khích làm theo cách này)

Phương pháp 3: Phơi nắng

Phơi nước máy dưới ánh nắng mặt trời từ hai đến ba ngày, nói chung là hơn 48 giờ. Phương pháp này tương đối thường được nhiều bạn sử dụng.

Phương pháp 4: lưu trữ nước

Lưu trữ nước là để nước máy tự nhiên trong khoảng bảy đến tám ngày trong điều kiện không có ánh sáng. Ưu điểm của phương pháp này là không bị hạn chế bởi vị trí và không gian. Cần lưu ý nếu nước không sử dụng trong vòng một tháng thì phải thay nước mới.

Cần lưu ý khi bị đọng nước thì phải mở nắp thùng. Khi đó clo trong nước mới thoát ra được

Phương pháp 5: phương pháp sủi khí

Chỉ cần sử dụng máy bơm hơi, máy sủi để bơm không khí liên tục trong khoảng một ngày. Phương pháp này cũng tương đối phổ biến và nhiều người thường sử dụng nhưng nhược điểm là có thể gây ồn ào.

Năm phương pháp trên là tương đối thuận tiện và thực tế, và hoạt động thực tế là tương đối đơn giản và không phức tạp. Mong rằng chia sẻ trên của Cây Cảnh Lê Hoàng sẽ hữu ích cho mọi người trong việc nuôi cá.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.