Hướng dẫn các bước làm bể bán cạn Vivarium

Nếu các bạn đã tìm hiểu về “Những kiến thức cơ bản Bán Cạn” mà Cây Cảnh Lê Hoàng đã chia sẻ thì chắc các bạn không còn lạ lẫm gì với từ ngữ chuyên môn về bể cạn Vivarium.Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước để làm bể cạn Vivarium cực kỳ đơn giản.

Vật dụng & phụ kiện bán cạn cần chuẩn bị:

  • Bể kính
  • Tấm lót giữ ẩm Mius
  • Lưới giữ ẩm Hygrolon
  • Tấm lọc đáy hoặc tấm vách ngăn bể cá
  • Lũa
  • Bình xịt dán rêu Mius
  • Đèn mius
  • Dứa màu nam mỹ và một số loại cây khác v.v..
  • Rêu Bán cạn (ở đây tôi sử dụng rêu Trắc Bá)

Hướng dẫn các bước làm bể bán cạn Vivarium

Những gì cần phải chuẩn bị đó là một chiếc bể trụ.Bạn có thể sử dụng một số loại bể như bể chuyên dụng của Mius, bể chuyên dụng của bò sát hoặc bể tự dán. Ngoài ra cần phải chuẩn bị tấm lọc đáy,bông sinh hóa, gỗ lũa, tấm giữ ẩm, lưới giữ ẩm cho cây, rêu.  

Tôi sử dụng tấm giữ ẩm để làm backgroud

Tấm giữ ẩm được gắn cố định vào bể bằng keo silicon , nó có tác dụng giữ nước và thoáng khí rất tốt cho cây. Gỗ lũa được dán tấm giữ ẩm Hygrolon ,chúng được sử dụng nhằm giữ ẩm cho các loại cây được gắn trên lũa như rêu, dương xỉ, hoa lan và nhiều loại cây v.v..Bởi vì tấm giữ ẩm Hygrolon rất tốt cho việc giữ ẩm trong một thời gian dài nên cây cối sẽ phát triển tự nhiên ở trên lũa được phủ tấm giữ ẩm. Tấm lọc đáy hoặc tấm vách ngăn bể cá có thể được ghép lại tạo nên vùng đất để trồng cây rất thuận thiện. Tiếp theo, bạn cần tạo đáy giả.Cây cần chất nền dễ thoát nước và thoáng khí để duy trì sự phát triển bình thường của rễ.Bể bán cạn hay bể cạn  rừng nhiệt đới cần có đáy giả để cách ly nước và đất nhằm ngăn chặn cây bị ngâm trong nước trong thời gian dài dẫn đấn úng rễ mà chết. Có rất nhiều bài viết hướng dẫn sử dụng ống nhựa pvc để nâng cao đáy nhưng khi bạn sử dụng tấm lọc đáy thì không tốn nhiều thời gian mà chỉ việc xếp các tấm lọc đáy lên để tăng chiều cao tổng thể phù hợp với chiếc bể của mình.Chỉ cần cắt tấm lọc đáy và ghép nó lại với nhau. Phần bên trái của bể được thiết kế thành đầm lầy , hầu hết các bể bán cạn hay bể cạn của người chơi đều sử dụng đất tinh khiết đã qua xử lý.Điều này còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân.Sau đó phủ lớp bông trên bề mặt tấm lọc đấy để tránh rò rỉ đất xuống bên dưới. Bắt đầu rải đất, nói chung là tùy thuộc vào các loại cây được trồng ở phần dưới để có thể lựa chọn loại đất phù hợp.Nên sử dụng loại đất thấm và thoáng khí, ví dụ như đất than bùn, đá vermiculite, đá perlite, sơ dừa v.v…. Tiếp theo các bạn đặt lũa vào trong bể để tạo bố cục sao cho hợp lý, bởi vì một số cây sẽ được trồng, ghép trên lũa. Ở đây tôi dán rêu vào toàn bộ backgroud,sử dụng keo dán rêu chuyên nghiệp của hãng mius để dán từng mảng rêu bám vào nền. Bạn cũng có thể đặt một số rêu trên mặt đất, theo các loại cây bạn trồng   Rêu cũng được trải đều ra sao cho tự nhiên sau đó dán trực tiếp lên lũa   Xịt một ít nước để giữ ẩm và đặt thiết bị chiếu sáng,nhìn nó có vẻ ổn hơn rồi đấy. Tôi bắt đầu trồng các loại cây khác vào trong bể.Ở đây tôi sử dụng “Dứa màu nam mỹ” . Sử dụng dây rút để cố định dứa ở trên lũa.   Nên thêm cây vào từ từ, tốt nhất là kiểm tra thông tin trước khi mua cây để hiểu đặc tính của cây.Sau đó mới quyết định có nên cho vào bể hay không.Và cuối cùng bạn xịt ẩm một nữa trong bể, cơ bản đã hoàn thành xong các bước làm bể bán cạn cực kỳ đơn giản.   Một bể rừng nhiệt đới đã hoàn thành Để hoàn thiện một chiếc bể Vivarium cực kỳ đơn giản phải không các bạn.Cây cảnh Lê Hoàng đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm làm Bể Bán Cạn.Liên hệ Hotline : 0944006866 để được tư vấn miễn phí.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.