Top 12 cây cảnh lọc không khí tốt nhất trong nhà hiện nay

CÂY LỌC KHÔNG KHÍ

Theo nghiên cứu của NaSa, ở bên trong không khí trong nhà có chứa một số lượng các hóa chất độc hại như:ammonia,trichloroethylene, benzenev .v.… Nhưng những nghiễn cứu của NaSa cho thấy các cây cảnh trong nhà thông thường có khả năng làm giảm ô nhiễm bằng cách lọc không khí trong nhà.

Một số cây có thể hấp thụ lên đến 85% lượng khí có hại, làm sạch không khí trong nhà, không gian công cộng trong các tòa nhà văn phòng, những loại cây trồng cây trong nhà không chỉ làm đẹp không gian nhà bạn và Cây cảnh Lê Hoàng giới thiệu đến các bạn các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà hiệu quả như lưỡi hổ, lan ý, trầu bà v.v… để trồng trong nhà?

Những loại cây cảnh có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống đem lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho gia đình bạn. Dưới đây là top 12 cây cảnh trong nhà mà NASA khuyên bạn nên xem xét trồng trong nhà để có sức khỏe tốt hơn và không khí sạch hơn:

1. CÂY LƯỠI HỔ

– Đặc tính: Được coi Top 1″ của các dòng cây lọc không khí. Cây lưỡi hổ dễ trồng, dễ chăm sóc, gần như ở trồng ở đâu, trong hoàn cảnh thiếu sáng hay thiếu nước thế nào, cây vẫn phát triển được. Cây có tác dụng trong việc loại bỏ các chất độc hại như: trichloroethylene, benzene, formaldehyde xuất hiện ở nhà hay văn phòng. Đặc biệt vào ban đêm, cây hấp thụ “carbon dioxide” và nhả ra khí oxy. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính vì cây có khả năng khử được từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử trên.

– Cách chăm sóc: Cây không ưa nước, tưới 1 tuần/lần và không cần tưới nhiều. Cách 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

2. CÂY LAN Ý

– Đặc tính: Cây Lan Ý hay còn gọi là huệ hòa bình được biết đến với khả năng loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde, xylen, toluen và trichloroethylene tuyệt vời từ không khí. Đây là dòng cây có thể trồng thuỷ sinh hoặc đất tuỳ theo ý thích của bạn. Ngoài ra cây còn ra hoa màu trắng rất đẹp thích hợp để trang trí phòng khách, phòng làm việc hoặc bàn ăn.

– Cách chăm sóc: là loại cây ưa nước, nên tưới cách 2-3 ngày/lần (tùy thuộc vào thời tiết) . Nên từ 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

3. CÂY HỒNG MÔN

– Đặc tính: Theo thí nghiệm của Nasa, cây Hồng Môn giữ ẩm rất tốt trong không khí. Hồng Môn hấp thụ các chất toluene & xylene và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại. Cây Hồng Môn có hoa màu hồng rất đẹp thích hợp để trang trí phòng khách, phòng làm việc… Cũng giống như Lan Ý cây Hồng Môn có thể trồng thuỷ sinh hoặc trồng đất.

– Cách chăm sóc: Gần giống với cây Lan Ý, Hồng Môn rất ưa nước, nên tưới cây 2-3 ngày/lần. Nên từ 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

4. CÂY TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG

– Đặc tính: Cây Trầu Bà Đế Vương được biết đến như một trong số những loại cây tuyệt vời nhất để lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác từ không khí. Cây này hợp sinh trưởng trong ánh sáng yếu và dễ chăm sóc, có thể sống trong môi trường điều hoà.

– Cách chăm sóc: Cây không ưa nước, tưới 1 tuần/lần và không cần tưới nhiều. Nên từ 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

5. CÂY LAN CHI ( CÂY DÂY NHỆN)

– Đặc tính: Cây Lan Chi hay còn gọi là cây Dây Nhện là một lựa chọn tuyệt vời để thanh lọc không khí trong nhà. Các nghiên cứu cho thấy nó giúp loại bỏ xylene, benzen, CO và formaldehyde ở không khí trong nhà. Về hình thức, cây dễ trồng, đẹp mắt và hoàn toàn vô hại đối với trẻ em và động vật.

– Cách chăm sóc: là loại cây ưa nước, nên tưới khoảng 2-3 ngày/lần. Nên 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

6. CÂY PHÚ QUÝ

– Đặc tính: Cây phú quý (Aglaonema) được khảng định là có thể thanh lọc formaldehyde và benzene trong không khí hiệu quả. Đặc điểm của là loại cây không cần nhiều ánh nắng để sinh trưởng tuy vậy nó lại đòi hỏi môi trường có nhiều độ ẩm. Đây là dòng cây có thể trồng thuỷ sinh hoặc đất tuỳ theo ý thích của bạn. Cây có màu đỏ đặc trưng rất hợp với những người mệnh Hoả.

– Cách chăm sóc: loại cây ưa nước, nên tưới 2-3 ngày/lần. Nên 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

7. CÂY NHA ĐAM (CÂY LÔ HỘI)

-Đặc tính: Cây phát triển nhanh, chịu được khô, nóng và ưa sáng. Cây Nha Đam Lô hội có thể bày trên bàn làm việc, phòng ăn, phòng tắm… vì sức chống chịu của cây rất tốt.Ngoài lô hội hấ Cây Nha Đam cũng giống như Lưỡi Hổ có khả năng hấp thụ khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng.

– Cách chăm sóc: Cây không ưa nước, tưới 1 tuần/lần. Nên 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Tuy nhiên nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

8. CÂY VẠN NIÊN THANH

– Đặc tính: Cây Vạn Niên Thanh là một trong những loại cây dễ trồng và có khả năng thanh lọc không khí cực tốt. Trên thực tế loại cây này có khả năng thanh lọc benzene và formaldehyde hiệu quả, ngoài ra cây cũng có thể sinh trưởng tốt trong môi trường ít ánh sáng.

– Cách chăm sóc: là loại cây ưa nước, nên tưới 2-3 ngày/lần. Nên 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

9. CÂY ĐA BÚP ĐỎ

– Đặc tính: Cây Đa Búp Đỏ cũng là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cây cực kỳ dễ trồng, có thể dễ dàng sinh sôi trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng.

– Cách chăm sóc: Cây không ưa nước, tưới 1 tuần/lần. Nên 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

10. CÂY PHẤT DỤ MẢNH (CÂY HUYẾT DỤ)

– Đặc tính: Cây Phất Dụ là loại ưa sáng hoặc bóng dâm một phần. Cây thích hợp làm cây trang trí nội thất, nhu cầu nước trung bình, không quá nhiều. Loại cây này có thể lọc các loại khí:formaldehyde, trichloroethylene, xylene vốn có nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu, và chống thấm.

– Cách chăm sóc: là loại cây không ưa nước, nên tưới 1 tuần/lần. Khoảng 1 tuần/lần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên vì cây vẫn ưa sáng nhiều hơn.

11. CÂY NGŨ GIA BÌ

Học cách trồng cây ngũ gia bì làm cảnh để bàn trang trí phòng làm việc

– Đặc tính: Cây Ngũ gia bì được khoa học chứng minh là hiệu quả trong việc làm giảm formaldehyde, toluene và benzene từ không khí. Ngoài ra cây có khả năng đuổi muỗi, côn trùng rất thích hợp để trên bàn làm việc, bàn học.

– Cách chăm sóc: là loại cây không ưa nước, nên tưới 1 tuần/lần. khoảng 1 tuần/lần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên vì cây vẫn ưa sáng nhiều hơn.

12. CÂY CAU TIỂU TRÂM

– Đặc tính: Cây Cau Tiểu Trâm có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng một thời gian dài, không cần chăm sóc nhiều. Có thể trồng thuỷ canh hay trong đất đều được. Cau Tiểu Trâm có thể hút các chất độc sản sinh từ nhiều vật dụng trong nhà như toluene, benzene, formaldehyde. Đặc biệt đây là loại cây duy nhất có khả năng lọc khói thuốc lá, rất tốt khi để trên bàn làm việc.

– Cách chăm sóc: là loại cây ưa nước, nên tưới 2-3 ngày/lần. Khoảng 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

Ngoài ra còn rất nhiều loại cây cảnh có thể trang trí trong nhà, bàn làm việc, phòng học v.v.. Hãy liên hệ với Cây Cảnh Lê Hoàng để nhận ưu đãi với giá rẻ hơn. Xin vui lòng liên hệ Hotline: 0944006866

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.