Những lợi ích của cây xanh đối với dân văn phòng

Trong văn phòng làm việc cây xanh cung cấp cho bạn không chỉ giá trị thẩm mỹ. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy cây xanh trong văn phòng có tác dụng giúp tinh thần sảng khoái, hưng phấn và giảm căng thẳng, nên năng suất làm việc cũng cao hơn. Ngoài ra cây xanh văn phòng hay cây cảnh để bàn còn góp phần thanh lọc chất lượng không khí.

Những lợi ích của cây xanh đối với dân văn phòng

Cây xanh tạo bầu không khí trong lành, tươi mới trông sang trọng hơn

Quá trình chuyển đổi hơi nước của cây xanh trong văn phòng làm giảm nhiệt độ không khí.

Cây xanh giúp điều hòa bầu không khí

Theo nghiên cứu trên thế giới, sự hiện diện của cây cảnh nội thất văn phòng tạo ra một độ ẩm phù hợp với sự thoải mái của con người từ 30- 60 % và tăng độ ẩm không khí.
Lựa chọn sản phẩm cây cảnh tự nhiên để kết hợp trong thiết kế xây dựng có thể làm giảm chi phí sưởi ấm và làm mát đến 20%. Tác dụng làm mát của một cây cảnh đang phát triển tốt bằng mười phòng có cùng kích thước sử dụng máy điều hòa không khí hoạt động 20 giờ/ngày theo hiệp hội quốc tế của Arboriculture.
Cây xanh và cây cảnh để bàn trong không gian nội thất là sự trở lại vững chắc về đầu tư cho bất kỳ công ty nào quan tâm đến. Đó chính là giải pháp “xây dựng xanh” phát triển bền vững.

Cây xanh văn phòng duy trì nâng cao và thu hút thái độ làm việc của nhân viên làm việc trong ngày.

Cây xanh là món quà của tự nhiên với dân văn phòng

Cuộc điều tra của Westport, Unifi Network, Connecticut đưa ra nhiều kết luận về nhiều yếu tố hỗ trợ trong việc quản lý những nơi làm việc cạnh tranh hiện nay.Các cuộc thăm dò cho thấy hai phần ba số người Mỹ thích nơi làm việc với nhiều cây xanh là một phương pháp có hiệu quả cao thúc đẩy sự hài lòng của nhân viên và làm vườn như một cách thư giãn. Động lực hàng đầu giúp các công ty tiếp tục một hợp đồng cảnh quan nội thất chính là thái độ làm việc của nhân viên ở các công ty. Các dữ liệu nghiên cứu chỉ ra rằng để giữ chân những nhân viên hàng đầu, nơi làm việc phải bao gồm việc truyền cảm hứng cho nhân viên trong những khoảng thời gian off. Vì thế trên bàn mỗi một nhân viên đều có một cây cảnh để bàn để tạo hứng khởi trong công việc.

Cây xanh văn phòng giúp giảm căng thẳng và tăng năng suất làm việc lên 12%

Cây xanh giúp giảm street tạo niềm hứng khởi trong công việc

Kết luận cây cảnh để bàn văn phòng giúp tăng năng suất làm việc và làm giảm stress được biết đến rộng rãi thông qua nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Virginia Lohr của Đại học bang Washington cũng như các nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi tiến sĩ Roger S Ulrich của Đại học Texas A&M .

Nghiên cứu thế giới cho rằng những người làm việc trong một môi trường có cây xanh ít cảm thấy bị căng thẳng hơn so với những người làm việc trong môi trường không có cây xanh và làm việc hiệu quả hơn 12% .

Nghiên cứu được diễn ra trong một khung cảnh văn phòng làm việc mô phỏng. Một chương trình máy tính kiểm tra năng suất và gây căng thẳng được thiết kế riêng cho thí nghiệm, trong đó kết hợp 100 biểu tượng và đọc thời gian đo phản ứng của học viên. Các cây cảnh để bàn nội thất thông thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm với 27 bàn máy tính. Huyết áp được ghi lại trong khi sử dụng chương trình khẳng định chương trình có hiệu quả trong gây căng thẳng. Họ đã được sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên cùng với từng máy tính. Trạng thái tình cảm cũng được đo lường trong thời gian thử nghiệm. Nhưng sẽ không can thiệp vào hoạt động của đối tượng, khi có cây cảnh để bàn trong môi trường được bố trí thành từng cụm gần các bàn máy tính trong phạm vi chỗ ngồi làm việc của những người tham gia thí nghiệm. Kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Ulrich phù hợp với kết quả cho thấy ảnh hưởng của cây xanh lên huyết áp .

Gía trị thẩm mỹ chính là lợi nhuận của việc đầu tư cây xanh nội thất.

Cây xanh mang lại giá trị thẩm mỹ cho công trình

Về mặt nhận thức, theo nghiên cứu của Đại học Oxford Brookes, Anh thì khách hàng hoặc nhân viên đa số lại cho rằng họ nhận thấy một tòa nhà với thiết kế có nhiều cây nội thất và cây cảnh để bàn trông sang trọng và đắt tiền hơn. Trong khi với hầu hết các lựa chọn thiết kế nội thất khác thì hệ thống cây xanh trong nhà giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Một trong những tiêu chí để đánh giá giá trị của công trình chính là giá trị thẩm mỹ ấn tượng vốn có trong cảnh quan.

Cây xanh nội thất tạo nên một tòa nhà tiết kiệm năng lượng là giải pháp tối ưu nhất trong tiết kiệm năng lượng của dự án xây dựng hiện nay.

Giải pháp tối ưu là bố trí cây xanh hợp lý trong tòa nhà

Các nghiên cứu cho rằng ô nhiễm trong cấu trúc một văn phòng kín độc hại gấp 10 lần so với ô nhiễm không khí ở bên ngoài. Vì có ít trao đổi không khí với bên ngoài nên các tòa nhà tiết kiệm năng lượng dạng “niêm phong” . Điều này gây ra hóa chất độc hại trong nhà có nồng độ cao hơn, mang lại bởi khí thải của một loạt các thành phần xây dựng. So với các phòng làm việc được bố trí cây xanh hợp lý thì các phòng làm việc kín không cây xanh chứa nhiều hơn khoảng 50-60% nấm mốc và vi khuẩn trong không khí. Chúng hấp thụ không khí ô nhiễm trong phòng vào lá và chuyển đến rễ để chuyển thành nguồn thực phẩm cho cây xanh. Cây xanh văn phòng và cây cảnh để bàn với quá trình sinh học tự nhiên giúp thanh lọc không khí. Từ 15- 20 cây xanh đủ để làm sạch không khí trong một khu vực khoảng 15- 20 m2 theo Jay Naar, tác giả của “ Thiết kế cho một hành tinh dễ sống” .

Cây xanh giúp giải quyết vấn đề tiếng ồn trong công sở .

Giúp mọi người có tinh thần thoải mái trong công việc

Cây cảnh nội thất với tác dụng hấp thụ âm thanh đã được ghi nhận trong nhiều nghiên cứu trong đó có tiến sĩ David Uzzell, đại học Surrey, Anh và Helen Russell, đại học Oxford, Anh . Mặc dù rất khó để có thể đo lường chi phí tổn thất do ô nhiễm tiếng ồn trong văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.