5 Phong cách thủy sinh phổ biến dành cho người mới 2020

Aquascaping là nghệ thuật sắp xếp bể cá của bạn một cách thẩm mỹ. Nó được ví như là làm vườn dưới nước. Sử dụng cây thủy sinh, các loại đá và lũa được thiết kế theo một số phong cách khác nhau.

1.Thiết kế theo phong cách Hà Lan

Thủy sinh phong cách Hà Lan là một khu vườn nhiều nước tươi tốt. Với nhiều loại cây thủy sinh, đa dạng về chiều cao, màu sắc, kích thước lá và kết cấu, kiểu bố cục thủy sinh này cũng giống như một vườn cây trên cạn. Phong cách Hà Lan đã được phát triển, cùng tên, ở Hà Lan vào những năm 1930. Thông thường, hơn 80% nền của bể cá được bao phủ bởi thực vật, và những cây cao bao phủ hậu kỳ của bể cá.

phong cách Hà Lan

2.Thiết kế phong cách thiên nhiên (nature aquarium)

Được biết đến vào những năm 1990 bởi Takashi Amano, phong cách tự nhiên mô phỏng cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ, giống như cách làm vườn của Nhật Bản. Sử dụng cách sắp xếp không đối xứng, chỉ có một hoặc hai loại cây nhỏ, và những tảng đá hoặc lũa được lựa chọn cẩn thận, phong cách này dựa nhiều vào khái niệm Wabi-sabi của người Nhật. Cá thường được đưa vào để bổ sung cho thực vật và kiểm soát tảo, nhưng thường chỉ giới hạn ở một hoặc hai loài.

phong cách thiên nhiên

3.Thiết kế phong cách rừng

Nếu bạn muốn tạo ra thứ gì đó giữa vẻ ngoài tươi tốt của phong cách Hà Lan và vẻ ngoài được kiểm soát rất chặt chẽ của phong cách thiên nhiên, thì phong cách Rừng rậm có thể dành cho bạn. Các loại cây thô, đậm được sử dụng cùng với đá khác nhau và lũa để tạo ra vẻ ngoài không thuần hóa.

phong cách rừng

4.Thiết kế phong cách Biotopes

Kiểu bố cục này được thiết kế để tái tạo môi trường sống thực tế, tự nhiên. Trong khi các kiểu bố cục thủy sinh khác có thể kết hợp thực vật, cá và bố cục mà không cần quan tâm đến việc liệu chúng có thể chạm trán với nhau một cách tự nhiên hay không, nhưng biotope sẽ cân nhắc cụ thể điều này. Mỗi yếu tố trong bể cá phải phù hợp với những gì có trong tự nhiên, trong một số trường hợp, thậm chí còn phụ thuộc vào thành phần hóa học của nước.

phong cách Biotopes

5.Thiết kế bán cạn Paludariums

Như trước Cây Cảnh Lê Hoàng đã giới thiệu “Bán Cạn Là Gì”.Bể bán cạn có một phần của bể được thiết kế có nước, và phần còn lại ở trên mặt nước được trồng những cây bán cạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể có nhiều loại thực vật hơn trong một bể cá và bạn có thể nuôi động vật lưỡng cư.

bán cạn Paludariums

6.Làm thế nào để thiết kế bể cá của riêng bạn

Điều đầu tiên bạn phải làm sau khi quyết định rằng bạn sẽ setup bể thủy sinh theo phong cách nào. Trong khi phong cách tự nhiên là một trong những phong cách phổ biến nhất, nó cũng có thể là một trong những phong cách khó làm đúng nhất.

Tìm nguồn cảm hứng – hãy tham khảo từ các Cuộc thi setup thủy sinh quốc tế hoặc các video thiết kế bể thủy sinh.

Đừng để bị nản khi lần đầu setup – chỉ cần thực hành và sẵn sàng cố gắng bạn sẽ làm được đừng để bị choáng ngợp trước những layout khủng . Bạn cũng có quyền tự do thay đổi nó nếu bạn không thích nó.

Cây Cảnh Lê Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.