Top 5 Cây Thủy Sinh Dễ Trồng Cho Người Mới Bắt Đầu Chơi

Có rất nhiều lợi ích khi thêm cây thủy sinh vào bể cá của bạn, cây cung cấp một bộ lọc tự nhiên cho nước của bạn, giúp cá của bạn khỏe mạnh và khi được chăm sóc đúng cách, có thể tạo ra cảnh quan tuyệt đẹp.

Trước khi tìm hiểu về cây thủy sinh, bạn sẽ cần cân nhắc một số câu hỏi để tìm ra loại cây phù hợp với bạn và bể cá của bạn. Loại đèn chiếu sáng nào mà bể của bạn sử dụng? Bạn đang dùng phân nền loại nào? Bạn hiện đang nuôi những con cá nào trong bể cá (nếu có)? Có bao nhiêu cây sẽ phù hợp trong bể của bạn, và quan trọng nhất, tại sao bạn muốn có cây trong bể của mình?

Giống như với hầu hết mọi thứ, nghiên cứu là chìa khóa. Một khi bạn đã suy nghĩ về những câu hỏi trên, bạn sẽ có thể chọn những cây tốt nhất, vì cây trồng có nhiều thứ hơn là chỉ trông đẹp.

Đây là 5 cây thủy sinh dễ trồng cho người mới bắt đầu chơi và một số thông tin giúp bạn quyết định xem chúng có phù hợp với bể của bạn hay không.

Khi lựa chọn và trồng các cây thủy sinh, có ba loại chính. Mỗi loại cây trồng trong các danh mục này đòi hỏi một mức độ chăm sóc khác nhau để chúng phát triển hiệu quả.

I.Cây Tiền Cảnh

Cây trồng tiền cảnh , hoặc cây trồng trải thảm ở phía trước bể cá của bạn. Chúng có xu hướng trải rộng và tạo thành một tấm thảm trong bể của bạn và phủ lên lớp nền của bạn. Chúng thường chậm lớn hơn và thấp hơn.

II.Cây trung cảnh

Cây trồng ở trung cảnh rất tốt để thêm vào khắp bể cá của bạn, đặc biệt là trên đá hoặc lũa. Chúng không lớn như những cây trồng hậu cảnh nên chúng ít lấn át hơn và có nhiều không gian hơn trong bể cá của bạn để cá bơi lội.

III.Cây Hậu Cảnh

Cây hậu cảnh nằm ở phía sau bể cá của bạn. Chúng có kích thước lớn hơn, rất phù hợp để lấp đầy các phần lớn bể cá của bạn, che giấu thiết bị khỏi tầm nhìn và tạo ra một bố cục tự nhiên hơn.

Bây giờ chúng ta đã có những kiến ​​thức cơ bản về bố cục, đã đến lúc đi sâu vào tìm hiểu 5 cây thủy sinh dễ trồng

1.Cây Tiêu Thảo

Top 5 Cây Thủy Sinh Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu Chơi

Cây tiêu thảo là loại cây thủy sinh dễ chăm sóc.Ánh sáng ở mức trung bình là tốt nhất vì ánh sáng mạnh có thể làm cháy lá và thúc đẩy tảo phát triển.Loài cây này thích hợp trồng ở trung cảnh, những chiếc lá đỏ hoặc nâu của nó tạo lên độ tương phản với màu xanh của những cây thủy sinh làm nổi bật lên bố cục trong bể.

2.Cây Ráy

Top 5 Cây Thủy Sinh Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu Chơi

Cây ráy là một loại cây trồng vô cùng phổ biến trong thủy sinh.Chúng dễ chăm sóc và dễ thích nghi trong mọi điều kiện môi trường.Chúng rực rễ trong bể ánh sáng yếu mà không cần phải dinh dưỡng quá nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn có một bể thủy sinh ánh sáng mạnh, bạn vẫn có thể trồng được ráy, nhưng bạn sẽ phải duy trì chăm sóc thường xuyên vì chúng sẽ phát triển nhanh chóng.Nhưng với bể ánh sáng mạnh cũng sẽ trở thành nơi ưa thích cho tảo phát triển.

3.Dương xỉ Java

Top 5 Cây Thủy Sinh Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu Chơi

Là loại cây thủy sinh có nhiều hình dạng lá và kích cỡ khác nhau.Cây dương xỉ java sẽ phát triển trong điều kiện ánh sáng vừa phải đến thấp và chúng không thích quá sáng.

4.Cây Lệ Nhi (Bacopa caroliniana)

Cây lệ nhi là dòng cây cắt cắm được ưa chuộng trong bể thủy sinh.Loại cây này có thể chịu được điều kiện môi trường khác nhau từ độ pH thay đổi cho đến ánh sáng thấp và mạnh.Giống như những loại cây cắt cắm khác, chúng được trồng theo từng nhóm nhỏ.

5.Rêu java

Rêu java phát triển mạnh trong bể có đủ ánh sáng và môi trường nước bể ổn định.Khi điều kiện môi trường tốt cây bắt đầu lan rộng trên đá hoặc lũa mang lại vẻ đẹp tuyệt vời cho bể thủy sinh của bạn.

Là một loại cây dễ chăm sóc hãy đảm bảo rằng nước trong bể của bạn luôn tuần hoàn và sạch.Nên chăm sóc định kỳ cắt tỉa rêu để nó phát trienr được tốt hơn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi thủy sinh hãy đảm bảo bạn có đầy đủ các công cụ phù hợp để trồng cây thủy sinh như kéo thủy sinh và nhíp trồng cây.Những phụ kiện thủy sinh này sẽ giúp quá trình trồng và bảo dưỡng được nhanh chống và dễ dàng hơn.

Giống như chăm cá cảnh, cây thủy sinh cũng cần được chăm sóc và quan tâm thường xuyên.Để đảm bảo các cây thủy sinh phát triển tốt hơn trong quá trình trồng bạn cần đảm bảo chất nền và nên bổ sung thêm phân nước định kỳ để cây của bạn luôn khỏe mạnh.

Cây Cảnh Lê Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.