Hướng dẫn chăm sóc cây bàng Singapore cực đơn giản

Một số người mới trồng cây cảnh chưa biết cách chăm sóc cho cây được sống lâu và phát triển tốt. Nhất là với một số dòng cây mới như Bàng Singapore. Cách chăm sóc cây bàng Sing rất là đơn giản và không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Bởi đây là loại cây dễ sống, dễ trồng và có thể xanh tốt quanh năm. Hãy cùng Cây Cảnh Lê Hoàng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về cây Bàng Singapore

Đặc điểm sinh học

Cây Bàng Sing có tên khoa học là Ficus Lyata, họ Moraceae. Bàng Singapore thuộc dòng thân gỗ nhỏ, có dáng cây thẳng. Chiều cao của Bàng Singapore khoảng từ 40cm đến 2m.

Cây có lá đơn, mọc cách nhau, to bản, lá hình bầu tròn. Lá non có màu xanh tươi, lá già xanh thẫm. Quả của Bàng Sing tròn xanh, có những nốt lõm nhỏ vào trong, chín màu nâu vàng. Muốn cây có quả phải trồng loại cây lớn, bón phân định kỳ, phải chăm sóc theo dõi trong thời gian dài.

Công dụng

Cây Bàng Singapore là loại cây kiểng khá độc đáo mà những người yêu cây rất thích trồng trang trí trong nhà hoặc cơ quan, văn phòng làm việc. Bạn có thể trồng loại mini để bàn hoặc kệ sách và trồng loại lớn để đặt góc phòng. Cây có khả năng thanh lọc không khí khá tốt, hút được nhiều khí độc và bụi bẩn.

Bên cạnh đó, Bàng Singapore là cây phong thủy đem nhiều năng lượng tích cực đến cho người trồng. Cây đặc biệt thích hợp với người mệnh Mộc và Hỏa

Kỹ thuật chăm sóc cây Bàng Singapore

Ánh sáng

Cây có thể sống được dưới ánh đèn huỳnh quang trong nhà và chịu bóng râm. Nhưng, để cây Bàng Singapore sinh trưởng và phát triển tốt, chúng ta cần trồng cây ở nơi có ánh sáng khuếch tán hoặc đem cây phơi nắng nhẹ khoảng 2-3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 3 tiếng. Cần đặc biệt tránh để cây dưới ánh nắng gay gắt, bởi có thể làm lá cây phai màu hoặc héo vàng.

Nước

Cây Bàng Singapore không cần phải tưới quá nhiều nước, nếu bạn trồng ngoài vườn nên tưới 1 lần/tuần. Cây trồng trong nhà thì nên tưới khoảng 2 lần/tuần. Vào mùa mưa nên hạn chế tưới nước cho cây.

Sâu bệnh

Để có một cây Bàng kiểng lá đẹp, bạn cần lau lá, tỉa lá thường xuyên. Cách làm này cũng giúp phòng ngừa sâu bệnh tấn công cây. Bởi đây là loại cây dễ bị bệnh đốm lá hoặc bị côn trùng làm tổ trên lá. Bên cạnh đó cần tỉa ngọn để kiểm soát chiều cao của cây.

Chăm sóc cây Bàng Singapore trồng đất

Yêu cầu đưa ra là bạn cần chọn đất trồng tơi xốp, thoát nước tốt. Lời khuyên dành cho bạn là nên trộn đất thịt với xơ dừa và phân hữu cơ. Lưu ý phải thay đất trong chậu từ 1-2 lần trong năm để cây phát triển tốt hơn. Cây trồng chậu nên chọn chậu lớn hơn bầu rễ, khi nào rễ phát triển mạnh thì thay chậu mới.

Đối với việc trồng bằng đất, cách chăm sóc cây Bàng Singapore hợp lý là bổ sung đầy đủ dinh dưỡng khoảng 2-3 tháng/lần. Mẹo nhỏ là nên sử dụng phân NPK hoặc các phân sinh học pha loãng trong nước và tưới quanh gốc. Tránh bón trực tiếp bằng cách chôn xuống đất vì có thể làm hỏng rễ.

Chăm sóc cây Bàng Singapore trồng thủy canh

Xu hướng cây Bàng Singapore bán thủy sinh hay thủy canh đang được giới trẻ ưa chuộng. Đối với cách trồng cây này, chậu cây bao gồm hai phần:

Phần rọ nhựa đặt trên miệng chậu nhét đất trồng dùng để trồng cây, rễ cây có thể phát triển xuống dưới qua khe hở của rọ. Dưới đáy rọ có luồn hai đầu sợi dây vải với tác dụng hút nước nuôi cây.

Phần bình thủy tinh thì chứa nước sạch, miệng đặt vừa rọ nhựa để khỏi rơi tuột rọ vào trong. Đảm bảo mực nước trong bình không nên chạm đến đáy rọ. Bạn cũng có thể nuôi cá trong bình để trang trí thêm đẹp.

Cách trồng này sẽ thuận lợi hơn cho chúng ta, bởi bạn không cần phải tưới nước cho cây. Quan sát nếu nước trong bình đổi màu thì bạn nên thay nước mới, nước cạn thì châm thêm nước sạch (khoảng 2 tuần/lần). Đồng thời, khi thay nước, cần phải nhỏ vào bình một nắp dung dịch thủy sinh để cây được phát triển tươi tốt.

Với những kiến thức chia sẻ ở trên, bạn đã có thể tự tin chăm sóc cây Bàng Singapore rồi. Để mua cây bàng Singapore tại Hà Nội – Hãy liên hệ với Cây Cảnh Lê Hoàng để nhận ưu đãi với giá rẻ hơn. Xin vui lòng liên hệ Hotline: 0944006866

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.