Ý nghĩa phong thủy của cây Ngọc ngân và cách chăm sóc cây

Cây Ngọc Ngân là thường được trồng tại văn phòng, quán cafe hay nhà ở.Cây được nhiều người ưa chuộng bởi hình màu sắc và thức đặc biệt, giúp không gian thêm sinh động. Theo phong thủy, ngọc ngân mang đến may mắn, tốt lành cho gia chủ. Cây ngọc ngân hợp mệnh gì và ý nghĩa phong thủy của cây ra sao? Hãy cùng Cây Cảnh Lê Hoàng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Đặc điểm Cây ngọc ngân

Tên khoa học của cây ngọc ngân là Dieffenbachia Picta, thuộc họ Araceae (Ráy) và có tên gọi khác là Valentine.

Là loại cây lá mềm, hình bầu dục, khá nổi bật với màu xanh đốm trắng trên lá , có độ tương phản giữa màu xanh thẫm ở viền lá và màu trắng ở phần giữa lá, Cây khiến người nhìn bị thu hút và thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thuộc nhóm cây có rễ chùm nên phát triển rất nhanh, mọc thành bụi. Cây trưởng thành có thể cao khoảng 30-50cm.

Ý nghĩa phong thủy của cây ngọc ngân

Theo phong thủy, ngọc ngân được mệnh danh là cây tài lộc mang về tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Cây ngọc ngân trong nhà hay phòng làm việc sẽ mang may mắn và tài lộc hưng vượng.

Để phát huy tác dụng phong thủy, bạn có thể đặt cây tại hướng Đông Nam, sẽ tích trữ nhiều năng lượng tích cực, vận khí trở nên tốt hơn.

Cây còn có tên Valentine, một trong các đại diện cho tình yêu, các cặp đôi có thể mua ngọc ngân làm quà tặng trong lễ tình nhân để thể hiện tâm ý, tình cảm chân thành dành cho nhau.

Mệnh hợp với cây ngọc ngân

Theo phong thủy, cây ngọc ngân hợp với hầu hết các mệnh trong ngũ hành tương sinh, đặc biệt là mệnh Kim.

Mệnh Kim giỏi việc sắp xếp, có đầu óc tổ chức, thích nghi nhanh với thay đổi, có ý chí quyết đoán, kiên định, tập trung vào mục tiêu. Họ trọng nghĩa khinh tài, thích quảng giao, biết kiềm chế bản thân, nhìn xa trông rộng, thích sự ổn định. Nhưng, vì tin tưởng vào khả năng bản thân nên thường trở nên kém linh động, đôi khi không biết cách tiến lùi phù hợp.

Vì vậy, mệnh Kim cần tìm đến những vật mang ý nghĩa phong thủy để khắc chế bớt bản tính của mình, cũng là thu hút may mắn, đem lại an ổn.

Trong ngũ hành, Thổ sinh Kim nên người mệnh này rất hợp với màu nâu, vàng hay trắng, ghi. 80% phần lá cây Ngọc Ngân là màu trắng. Vì vậy cây khá phù hợp với những người thuộc mệnh này.

Đối với những người mệnh khác thì vẫn có thể trồng được cây phong thủy này tùy theo sở thích. Riêng mệnh Hỏa cần tránh trồng cây thủy sinh vì Thủy khắc Hỏa dễ dập tắt niềm tin, chặn đứng đường tài lộc. Người mệnh Mộc cũng lưu ý có nên chọn cây hay không, vì màu sắc của cây phần lớn thuộc Kim (khắc Mộc).

Dưới đây là một số mẫu cây Ngọc Ngân hợp với các mệnh được yêu thích tại Vườn Cây Việt. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu hơn tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.