Tiểu Cảnh Là Gì? Các Loại Tiểu Cảnh Trong Nhà

Cụm từ thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh rất nhiều người biết đến, nhưng đã bao giờ bạn tìm hiểu kỹ hơn về nó. Tiểu cảnh là gì? Chúng có những loại nào…? Rất nhiều những câu hỏi xoay quanh vấn đề tiểu cảnh sẽ được Cây Cảnh Lê Hoàng bật mí trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tham khảo thêm: Những Kiến Thức Cơ Bản Về Bán Cạn

Tiểu cảnh là gì?

Tiểu cảnh là cụm từ được nhiều người biết đến và tìm kiếm trên google nhưng khi hỏi rõ hơn về khái niệm của nó thì rất ít người hiểu rõ về điều này. Tiểu cảnh, tiểu cảnh bán cạn hay kiến trúc cảnh quan là một công trình thiên nhiên được thiết kế thu nhỏ, chúng là sự kết hợp giữa các yếu tố như:  đất, nước, thực vật v.v… Trong đó cây xanh và nước là 2 yếu tố chủ đạo của mọi tiểu cảnh.

tiểu cảnh là gì
Tiểu cảnh Bán Cạn & hồ koi

Sự kết hợp của các yếu tố kể trên đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cao, độc đáo mà nó còn giúp cải thiện không gian sống của bạn. Mang bạn gần gũi với thiên nhiên hơn , phấn chấn, thư giãn, khỏe khoắn và năng động hơn. Vì vậy, nhiều gia chủ còn lựa chọn làm tiểu cảnh để trang trí thêm cho không gian sống trong nhà của mình.

Các loại tiểu cảnh

Tiểu cảnh được chia theo vị trí không gian để thiết kế thi công

Tiểu cảnh gầm cầu thang:

Tiểu cảnh cầu thang được phân thành một loại, nó là mô hình tiểu cảnh cạn hoặc bán cạn được đặt dưới gầm cầu thang ở trong nhà. Dạng tiểu cảnh này kết hợp với màu sắc sơn trên tường, điện chiếu sáng … tạo nên một tác phẩm đặc sắc. Hiện nay người ta làm cảnh quan bán cạn cho tiểu cảnh cầu thang thêm sinh động.

tiểu cảnh là gì
Tiểu cảnh Bán Cạn ở gầm cầu thang

Tiểu cảnh Bán Cạn:

Có thể nói đây là tiểu cảnh phổ biến và được nhiều gia chủ yêu thích nhất cho đến nay. Trong quá trình thi công thiết kế tiểu cảnh bán cạn nó là mô hình nhằm tận dụng tối đa diện tích của căn nhà để mang đến một tổng thể không gian gần gũi với thiên nhiên, hài hòa độc đáo.

tiểu cảnh là gì
Tiểu cảnh Bán Cạn

Tiểu cảnh ban công:

Thường là tiểu cảnh với các chi tiết được đem vào trang trí như thảm cỏ, cây cối, đá… chúng sẽ được bố trí khéo léo thể hiện sự sáng tạo ở khu vực ban công.

Tiểu cảnh bán cạn kết hợp hồ koi :

Đây cũng là một dạng tiểu cảnh được sử dụng nhiều hiện nay vì sự đa dạng của thiết kế. Thiết kế tiểu cảnh bán cạn vô cùng phong phú, sinh động và giúp thanh lọc không khí cho ngôi nhà của bạn.

tiểu cảnh là gì
Tiểu cảnh bán cạn & hồ Koi

Các đặc tính của tiểu cảnh

Các đặc tính của tiểu cảnh được phân thành hai loại là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước.

Bể tiểu cảnh khô

Tiếu cảnh khô với cây xanh, lũa, sỏi đá v.v…chúng được thiết kế tạo nên khoảng không gian thiên nhiên rừng nhiệt đới thu nhỏ.

Tiểu cảnh ướt với hòn non bộ, suối nước, hồ cá v.v…. là một góc sông hồ thu nhỏ. Tiểu cảnh ướt còn được chia thành hai dạng khác nhau là: tĩnh và động. Tiểu cảnh động với thác nước róc rách vui tai sẽ thổi luồng khí tươi mát vào nhà. Còn tiểu cảnh tĩnh thì mặt nước phẳng lặng thể hiện cuộc sống êm đềm, bình yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.